ผลการค้นหา

ทัวร์ตุรกี

คัดสรรแพคเกจ ทัวร์ตุรกี คุณภาพสูง ที่ดีที่สุดไว้ที่นี่ โปรแกรมทัวร์ตุรกี ดูแลดีระดับ 5 ดาว บินตรง ราคาถูก ท่องเที่ยวได้ทุกเทศกาล เช่น ทัวร์ตุรกีปีใหม่ สงกรานต์ ฯลฯ พาเปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวมากมายไม่ว่าจะเป็นการทัวร์ตุรกีขึ้นบอลลูน ทัวร์ตุรกีอิสตันบูล กิน ช็อป เที่ยวจัดเต็มตลอดทริปการเดินทาง ถ้าไม่รู้ว่าจะไปทัวร์ตุรกีบริษัทไหนดี 360 World Tour พร้อมดูแลคุณตลอดทริปทัวร์ตุรกี พร้อมรับการบริการที่ดีที่สุดจากเราได้ทันที !

ค้นหาทัวร์
สุดพิเศษ
ซ่อน

ทัวร์ตุรกี 95 พีเรียด จาก 11 โปรแกรม

Loading...

ทัวร์ตุรกี มหัศจรรย์...ตุรกี บินตรงสู่อิสตันบูล (BIST01-TK)

ทัวร์โค๊ด 360W191673
ทัวร์ตุรกี 2562 สุดแสนมหัศจรรย์ เตรียมพบกับการ นั่งเรือข้ามช่องแคบดาร์ดะเนลส์ ชมเมืองโบราณทรอย นั่งบอลลูนชมเมืองคัปปาโดเกีย พร้อมพาชม ชมวิหารเซนต์โซเฟีย เมืองโบราณเอฟฟิซุส ปามมุคคาเล ปราสาทปุยฝ้าย พิพิธภัณฑ์กลางแจ้งเกอเรเม ตบท้ายด้วย การพาทัวร์ สุเหร่าสีน้ำเงิน ฮิปโปโดรม ฮายาโซฟีอา พักโรงแรมถ้ำ และ พักชมการแสดงระบำหน้าท้อง ทัวร์ตุรกี บริษัทไหนดี ที่นี่ตอบโจทย์
4 ดาว
เดินทางช่วง
 Turkish Airlines
8วัน 5คืน / เริ่มเพียง 27,900 บ.

ทัวร์ตุรกี [เลทส์โก ทิวลิปฮิปปี้] (ZIST21)

ทัวร์โค๊ด 360W193189
บินตรงสู่อิสตันบลู ชมเทศกาลทุ่งดอกทิวลิป สวน Emirgan Park พักเมืองอิสตันบลู 2 คืนเต็มอิ่ม !! เข้าชมพระราชวังโดลมาบาเช่
4 ดาว
เดินทางช่วง
 Turkish Airlines
9วัน 7คืน / เริ่มเพียง 27,999 บ.

ทัวร์ตุรกี ซุปตาร์ลั้นลาทรอย (TKIST02)

ทัวร์โค๊ด 360W191838
ทัวร์ตุรกี อิสตันบูล ไปกับเมืองสุดแสนวิเศษอย่าง เมืองอิสตันบูล ม้าโทรจัน เมืองทรอย เมืองโบราณเอฟฟิซุส บ้านพระแม่มารี เมืองปามุคคาเล่ นครโบราณเฮียราโพลิส ปราสาทปุยฝ้าย เมืองคัปปาโดเกีย คาราวานสไลน์ ระบำหน้าท้อง นครใต้ดินชาดัค พิพิธภัณฑ์กลางแจ้งเกอเรเม่ สุเหร่าสีน้ำเงิน ฮิปโปโดรม สุเหร่าเซนต์โซเฟีย อุโมงค์เก็บน้ำเยเรบาตัน พระราชวังทอปกาปึ ล่องเรือชมช่องแคบบอสฟอรัส ตลาดสไปซ์ มาร์เก็ต ถ้าไม่รู้จะไปหา ทัวร์ตุรกี บริษัทไหนดี ลองปรึกษาเราก่อน
5 ดาว
เดินทางช่วง
 Turkish Airlines
8วัน 6คืน / เริ่มเพียง 28,999 บ.

ทัวร์ตุรกี มนต์รักตุรกี อิสตันบูล ทรอย (TK304)

ทัวร์โค๊ด 360W192548
เยือนดินแดน 2 ทวีป ดินแดนในฝันของนักเดินทาง ที่ยิ่งใหญ่และสวยงาม เต็มไปด้วยมรดกทางวัฒนธรรม ชมเมืองอิสตันบลู สุเหร่าสีน้ำเงิน สุเหร่าเซนต์โซเฟีย คัปปาโดเกีย ให้ท่านชมดินแดนอันน่าอัศจรรย์ปามุคคาเล่ ปราสาทปุยฝ้าย ชมสัญลักษณ์อันชาญฉลาดด้านกลศึกของนักรบโบราณ ม้าไม้จำลองแห่งเมืองทรอย พระแม่มารี พิเศษ!! ช้อปปิ้งสินค้าพื้นเมืองที่ตลาดสไปซ์ ล่องเรือบอสฟอรัส ชมความงดงามของแผ่นดิน 2 ทวีป
พักโรงแรมถ้ำ 1 คืน / ชมโชว์ระบำหน้าท้อง
4 ดาว
เดินทางช่วง
 Turkish Airlines
8วัน 6คืน / เริ่มเพียง 29,888 บ.

ทัวร์ตุรกี [เลสโก บอลลูนหลากสี] (ZIST20)

ทัวร์โค๊ด 360W192920
บินตรงลงอิสตันบูล พักโรงแรมสไตล์ถ้ำ 2 คืน พิเศษ เมนู อาหารไทย 1 มื้อ ชมความงดงามแบบใกล้ชิดกับอุโมงค์ผีเสื้อ เที่ยวชมพระราชวังหินอ่อนโดลมาบาห์เช่ ถ่ายรูปกับม้าไม้เมืองทรอย ล่องเรือชมช่องแคบบอสฟอรัส นั่งกระเช้าไฟฟ้าขึ้นเมืองโบราณเปอร์กามัม ช้อปปิ้งสุดมันส์ที่จัตุรัสทักษิม แถมฟรีชาแอปเปิ้ล,เครื่องราง EVIL EYE,TURKISH ICE CREAM
4 ดาว
เดินทางช่วง
 Turkish Airlines
9วัน 6คืน / เริ่มเพียง 29,999 บ.

ทัวร์ตุรกี มนต์เสน่ห์ ตุรกี อิสตันบูล ทรอย ปามุคคาเล่ บินภายใน 1 ขา (TK305)

ทัวร์โค๊ด 360W192549
เยือนดินแดน 2 ทวีป ดินแดนในฝันของนักเดินทาง ที่ยิ่งใหญ่และสวยงาม เต็มไปด้วยมรดกทางวัฒนธรรม ชมเมืองอิสตันบลู สุเหร่าสีน้ำเงิน สุเหร่าเซนต์โซเฟีย คัปปาโดเกีย ปามุคคาเล่ ปราสาทปุยฝ้าย ชมสัญลักษณ์อันชาญฉลาดด้านกลศึกของนักรบโบราณ ม้าไม้จำลองแห่งเมืองทรอย ไปยังบ้านของพระแม่มารีที่เชื่อว่าเป็นบ้านที่พระแม่มารีเคยอาศัยอยู่ พิเศษ!!!ช้อปปิ้งสินค้าพื้นเมืองที่ตลาดสไปซ์ และล่องเรือบอสฟอรัส ชมความงดงามของแผ่นดิน 2 ทวีป บินภายใน 1 ขา
4 ดาว
เดินทางช่วง
 Turkish Airlines
8วัน 6คืน / เริ่มเพียง 31,888 บ.

ทัวร์ตุรกี [เลทส์โก พาชิลทิวลิป] (ZIST22)

ทัวร์โค๊ด 360W193202
บินตรงสู่ตุรกี พักดีโรงแรม 4 ดาว พาชิลชมสวลดอกทิปลิปหลากสี เข้าชมความงดงามจุดไฮไลท์พระราชวังหินอ่อนโดลมาบาห์เช่ และ สุเหร่าสีน้ำเงินสุดอลังการ สุดว้าวพักโรงแรมสไตล์ถ้ำ 2 คืน !! พิเศษ มื้ออาหารไทยรสเด็ด
4 ดาว
เดินทางช่วง
 Turkish Airlines
9วัน 6คืน / เริ่มเพียง 31,999 บ.

ทัวร์ตุรกี มหัศจรรย์...ตุรกี บินตรงสู่อิสตันบูล (BIST012-TK)

ทัวร์โค๊ด 360W191905
บินตรงสู่ อินตันบูล เที่ยวดินแดน 2 ทวีป ม้าไม้เมืองทรอย เมืองโบราณเอฟฟิซุส ปามุคคาเล ปราสาทปุยฝ้าย คัปปาโดเกีย พิพิธภัณฑ์เกอเรเม นครใต้ดินคาดัค โชว์ระบําหน้าทอง นั่งบอลลูนชมวิวเมืองคับปาโดเกีย อังการา สุสานอาตาเตริก อิสตันบูล พระราชวังโดลมาบาห์เช่ ช่องแคบบอสพอรัส บลูมอสก์ ชมพระราชวังทอปกาปึ สไปซ์มาเก็ต
3 ดาว
เดินทางช่วง
 Turkish Airlines
9วัน 6คืน / เริ่มเพียง 32,900 บ.

ทัวร์ตุรกี มหัศจรรย์ตุรกี บินภายใน 1 ขา (BTST002-TK)

ทัวร์โค๊ด 360W193023
บินตรงสู่อิสตันบูล + บินภายใน 1 ขา นั่งบอลลูนชมเมืองคัปปาโดเกีย วิหารเซนต์โซเฟีย ม้าเมืองทรอย โชว์ระบำหน้าท้อง สุเหร่าสีน้ำเงิน ล่องเรือช่องแคบบอสพอรัส ชิม ice cream ตุรกี ทานอาหารบนคอยกหิน GALATA แบบ360 องศา
3 ดาว
เดินทางช่วง
 Turkish Airlines
8วัน 5คืน / เริ่มเพียง 33,900 บ.

ทัวร์ตุรกี อิสตันบูล เมืองทรอย คัปปาโดเกีย ซุปตาร์ บานสะพรั่ง (TKIST03)

ทัวร์โค๊ด 360W190486
สัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่ที่ประเทศสองทวีป ชมสุเหร่าเซนต์โซเฟีย 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก ม้าไม้เมืองทรอยจำลอง ปราสาทปุยฝ้ายที่ปามุคคาเล่ พักคัปปาโดเกีย 2 คืน ล่องเรือชมช่องแคบบอสฟอรัส ช้อปปิ้งกันให้จุใจที่ตลาดสไปซ์มาร์เก็ต ชมความสวยงามของดอกทิวลิปในเมืองอิสตันบลู 1 ปีมีเพียง 1 ครั้ง
4 ดาว
เดินทางช่วง
 Turkish Airlines
9วัน 7คืน / เริ่มเพียง 34,999 บ.
กำลังแสดงผล 1 - 10 จาก 11 โปรแกรม

ข้อมูลที่ต้องรู้เมื่อเดินทางไป ทัวร์ตุรกี

ประเทศตุรกีเรียกได้ว่าเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยความสวยงามแปลกตาทั้งทางด้านศิลปะ วัฒนธรรม ผู้คน และสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติต่าง ๆ นอกจากความหลากหลายดังกล่าวข้างต้นแล้ว ประเทศตุรกียังมีตำนานที่มีชื่อเสียงมากมาย อาทิ เมืองทรอย และม้าโทรจัน เรือโนอาร์ เป็นต้น ทำให้ประเทศตุรกีกลายเป็นประเทศแห่งการท่องเที่ยวยอดนิยมในสายตาชาวโลกได้อย่างไม่ยากนัก แล้วถ้าอยากจะไป ทัวร์ตุรกี จะต้องรู้อะไร หรือควรไปเที่ยวที่ไหนกันบ้าง 360 World Tour มีคำแนะนำที่เปรียบเสมือนคู่มือการไปทัวร์ตุรกีมาฝาก

1. คนส่วนใหญ่ที่นี่นับถือศาสนาอิสลาม แต่ว่าจะไม่เคร่งมากเหมือนฝั่งตะวันออกกลาง คนที่นี่ค่อนข้างใกล้ชิดกับคนยุโรปมาก เพราะฉะนั้นการใช้ชีวิต การแต่งกายจะค่อนข้างคล้ายคลึงกับชาวยุโรปมาก ๆ ซึ่งคุณสามารถแต่งมาทัวร์ตุรกีได้อย่างสบาย ๆ แต่ก็อย่าลืมว่าต้องเหมาะสมกับสถานที่ และถูกต้องตามกาลเทศะด้วย

2. สามารถไป ทัวร์ตุรกี ได้โดยไม่ต้องใช้ VISA และอาศัยอยู่ได้นาน 30 วัน ถ้านานกว่านี้ต้องมี VISA

3. ชาวตุรกีส่วนมากสื่อสารด้วยภาษาตุรกี แต่ไม่ต้องกังวลเพราะการมาทัวร์ตุรกีในเมืองใหญ่บางเมืองจะมีผู้คนที่สามารถสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษได้คล่องแคล่วเช่นเดียวกัน

4. การมาทัวร์ตุรกีบางครั้งก็จำเป็นจะต้องจับจ่ายใช้สอยเป็นธรรมดา ส่วนมากร้านค้าใหญ่ ๆ ของที่นี่จะรับชำระเงินเป็นสกุลยูโรด้วย แต่ถ้าจะให้ชัวร์ใช้เงินสกุลของตุรกีจะดีกว่า

5. ที่เที่ยวในตุรกีมีเยอะมาก แต่ถ้าอยากทัวร์ตุรกีได้แบบครบ ๆ ในเวลาอันจำกัด แนะนำให้ไป ทัวร์ตุรกีอิสตันบูล เพราะเมืองนี้เป็นศูนย์รวมสถานที่ท่องเที่ยวเลย

6. ประเทศตุรกีใช้ปลั๊กแบบเขียวกลม 2 รู เพราะฉะนั้นอย่าลืมนำหัวแปลงปลั๊กไฟไปด้วยเมื่อเดินทางมาทัวร์ตุรกี

ระยะเวลาการเดินทางไปทัวร์ตุรกี

เวลาที่ประเทศตุรกีช้ากว่าประเทศไทย 4 ชั่วโมง ใช้เวลาเดินทางมาทัวร์ตุรกีประมาณ 10-14 ชั่วโมงแล้วแต่สายการบิน แต่บางครั้งการเดินทางมาทัวร์ตุรกีด้วยตัวเองอาจจะไม่สะดวกสบายเท่ากับการมากับบริษัททัวร์ ใครที่ชื่นชอบความสะดวก รวดเร็ว ก็ลองมองหา แพคเกจทัวร์ตุรกี ที่สนใจดูก็ได้ เพราะจะช่วยคุณประหยัดเวลาในเรื่องต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี เช่น ไม่ต้องวางแผน โปรแกรมทัวร์ตุรกี ด้วยตัวเอง เพราะบอกเลยว่าประเทศนี้มีที่เที่ยวเยอะมาก ๆ แถมยังไม่ต้องมานั่งกังวลเรื่องการจองตั๋วอีกด้วย

ฤดูกาลและสภาพอากาศที่ต้องรู้ก่อนมาทัวร์ตุรกี

ประเทศตุรกีมี 4 ฤดูคือ ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาว แต่เนื่องจากประเทศตั้งอยู่บน 2 ทวีปทั้งเอเชียและยุโรป แถมยังติดทะเลอีก เพราะฉะนั้นภูมิอากาศจึงแตกต่างกันไปตามพื้นที่ ดังนี้

  • พื้นที่ติดชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน : อากาศจะร้อน และแห้งแล้งในฤดูร้อน และเปลี่ยนมาเป็นอบอุ่นมีฝนตกในฤดูหนาว
  • พื้นที่ตอนกลางของประเทศ : อากาศจะค่อนข้างมีความแตกต่างอย่างเห็นได้ชัด เช่น บริเวณพื้นที่ราบสูงตอนกลางจะมีอากาศที่หนาวเย็นจัด และอุณหภูมิอาจติดลบ 30-40 องศาเลยทีเดียว และด้วยความหนาวเย็นมากขนาดนี้จึงมีโอกาสมากที่หิมะจะปกคลุมบริเวณนี้ยาวนานถึง 4 เดือน
  • พื้นที่ฝั่งตะวันตก : ในฤดูหนาวอากาศจะเย็นจัด อุณหภูมิต่ำสุดประมาณ 1 องศา ส่วนในฤดูร้อนอากาศค่อนข้างร้อน และแห้งแล้ง

จริง ๆ แล้วการมาทัวร์ตุรกีสามารถมากันได้ตลอดทั้งปี แต่ถ้าจะให้แนะนำควรมา ทัวร์ตุรกีช่วงไหนดี ขอแนะนำว่าให้มาทัวร์ตุรกีช่วงปลายฤดูใบไม้ผลิ ต้นฤดูร้อน และต้นฤดูใบไม้ร่วงจะดีที่สุด เพราะว่าอากาศกำลังเย็นสบายเลยทีเดียว

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเมื่อไปทัวร์ตุรกี

1. ทัวร์ตุรกีสุเหร่าโซเฟีย

ใครมาทัวร์ตุรกีไม่ควรพลาดมาเที่ยวที่นี่อย่างเด็ดขาด ! ในสมัยก่อนสุเหร่าโซเฟียเคยเป็นโบสถ์คริสต์ในนิกายอีสเทิร์นออร์ทอร์ดอกซ์มาก่อน จากนั้นก็ถูกเปลี่ยนเป็นสุเหร่าและกลายมาเป็นพิพิธภัณฑ์ในปัจจุบัน สุเหร่าโซเฟียอยู่ในเมืองอิสตันบูล มีความเก่าแก่อายุกว่า 1,500 ปี จัดเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคกลาง

จุดเด่นอยู่ที่โดมกลางวิหาร ภายในตกแต่งไว้อย่างวิจิตรตระการตา ถือเป็นสถานที่ที่มีผลงานทางด้านศิลปะที่สำคัญของโลกเลยทีเดียว ในช่วงหนึ่งเกิดจลาจลขึ้นจนโบสถ์ถูกทำลายเสียหาย โบสถ์จึงถูกสร้างขึ้นหลายรอบจนกลายมาเป็นโบสถ์ที่สวยงามในปัจจุบัน

ชมความงามของสุเหร่าโซเฟีย Hagia Sophia เมื่อเดินทางมาทัวร์ตุรกี

2. ทัวร์ตุรกีมัสยิดสีน้ำเงิน Blue Mosque

Blue Mosque หรือ มัสยิดสีน้ำเงินก็อยู่ในอิสตันบูลเช่นเดียวกัน ที่ได้ชื่อนี้ก็เพราะว่ากำแพงชั้นในของมัสยิดถูกตกแต่งด้วยกระเบื้องที่มีสีฟ้าสดใส ตัวอาคารถูกออกแบบเป็นรูปตัวยู มีการออกแบบและจัดวางอย่างสวยงามเหมาะสม ด้านข้างมีเสาคอลัมน์ปลายแหลมสูงตระหง่านช่วยดึงดูดสายตามาก ๆ

มัสยิดนี้ในตอนแรกใช้เป็นสถานที่จัดงานสำคัญ ใช้เป็นพื้นที่สำหรับการศึกษา รวมไปถึงเป็นที่พักพึงของผู้ยากไร้ด้วย อย่างไรก็ตามปัจจุบันที่นี่ได้กลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของประเทศตุรกี ใครที่เดินทางมาทัวร์ตุรกีอิสตันบูลต้องมาเที่ยวชมความงดงามอันวิจิตรแห่งนี้ให้ได้

เที่ยวชมความยิ่งใหญ๋มัสยิดสีน้ำเงิน Blue Mosque เมื่อมาทัวร์ตุรกี

3. ทัวร์ตุรกีคัปปาโดเซีย

Cappadocia ถือว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมที่โด่งดังมาจากกิจกรรมสุดฮิตอย่างการขึ้นบอลลูนชมวิว 360 องศาของเมืองคัปปาโดเซีย ภูมิประเทศของเมืองนี้ค่อนข้างสวยงามแปลกตา เพราะว่ามีแท่งหินปูนที่เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟตั้งแต่ 3 ล้านปีก่อนอยู่เยอะมาก

จากนั้นลาวาที่ไหลออกมาก็กลายเป็นชั้นหินใหม่แล้วถูกกัดเซาะจนกลายเป็นแท่งในที่สุด ใครที่มาทัวร์ตุรกีแล้วอยากขึ้นบอลลูนนี้ ก็สามารถสอบถามเจ้าหน้าที่ หรือว่าเลือกซื้อแพคเกจทัวร์ตุรกีจากบริษัททัวร์ในไทยได้ แต่ว่าต้องเช็คสภาพอากาศก่อน เพราะถ้าอากาศไม่ดีก็ขึ้นไม่ได้ ดังนั้นอย่าลืมเช็ครายละเอียดต่าง ๆ มาให้รอบคอบ ไม่อย่างนั้นก็อาจจะพลาดโอกาสได้

ชมความสวยงามของบอลลูนยักษ์เมื่อมาทัวร์ตุรกีที่ คัปปาโดเซีย Cappadocia

4. ทัวร์ตุรกี Underground City

Underground City หรือนครใต้ดินตั้งอยู่ที่เมืองคัปปาเซียเช่นเดียวกัน มีอายุเก่าแก่ 2-3 พันปีก่อนคริสตกาลเลยทีเดียว ในตอนแรกเมืองนี้เกิดจากการขุดชั้นใต้ดินลงไปลึกกว่า 10 ชั้น เพื่อสร้างสถานที่หลบภัยจากสงคราม แต่ด้วยความที่สงครามกินเวลายาวนานมาก จึงมีการขุดลึกลงไปเรื่อย ๆ จนเกิดเมืองเพิ่มขึ้นอีกหลายเมือง

ในนครใต้ดินนี้มีทุกอย่างที่จำเป็นไม่ต่างจากเมืองบนดินเลย เช่น โรงเรียน โบสถ์ บ่อน้ำ ที่พักอาศัย คอกไม้ ฯลฯ ทั้งนี้นครใต้ดินทั้งหมดมีพื้นที่กว้างและลึกมาก ๆ ซึ่งทุกวันนี้ก็ยังขุดพบไม่หมด ใครที่มาทัวร์ตุรกีไม่อยากให้พลาดที่นี่โดยเด็ดขาด เพราะเสียค่าเข้าชมแค่ 140 บาทเท่านั้นเอง แลกกับการได้เห็นสิ่งก่อสร้างสุดมหัศจรรย์ในสมัยโบราณ ถือว่าคุ้มค่ามากเลยทีเดียว

Underground City เป็นเมืองใต้ดินโบราณที่พลดาไม่ได้เมื่อเดินทางมาทัวร์สิงคโปร์

5. ทัวร์ตุรกี Hierapolis

Hierapolis เป็นเมืองโบราณอายุกว่า 2,200 ปี นอกจากจะเป็นแหล่งแร่หินปูนขนาดใหญ่แล้ว ยังเป็นที่ตั้งของโรงละครโรมันสุดยิ่งใหญ่ที่สร้างจากฝีมือของคนในยุคนั้น ปัจจุบันนี้ที่นี่ได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลก ขอแนะนำเลยว่าเมื่อมาทัวร์ตุรกี ต้องมาเที่ยว สัมผัสกลิ่นอายความเป็นเมืองโบราณที่นี่จริง ๆ

ซากสถาปัตยกรรมโบราณที่พลาดไม่ได้เมืองเดินทางมาทัวร์ตุรกีที่ Hierapolis

6. ทัวร์ตุรกี Pamukkale

Pamukkale หรือที่รู้จักกันในชื่อปราสาทปุยฝ้าย หรือเมืองแห่งสปานั่นเอง เมืองนี้ถูกค้นพบนานมาแล้ว ที่ได้ชื่อว่าปราสาทปุยฝ้ายหรือเมืองแห่งสปานั่นก็เพราะว่า เมืองนี้มีแหล่งน้ำพุร้อนธรรมชาติ น้ำพุนี้มีอายุเป็นหลักหมื่นปี ! ทำให้ตะกอนที่เกิดจากการปะทุไหลไปรวมกันจนกลายเป็นตะไคร่สีขาวสะอาดตาเหมือนปุยฝ้ายนั่นเอง ส่วนน้ำพุก็มีสีฟ้าสดใสสะอาดตามาก ๆ และด้วยอุณหภูมิ 35-36 องศาเซลเซียส เรียกว่าอุ่นกำลังดี จึงมีนักท่องเที่ยวที่มาทัวร์ตุรกีนิยมไปแช่ตัวกันเป็นจำนวนมากจึงได้กลายมาเป็นเมืองแห่งสปากันในปัจจุบัน

เที่ยวปราสาทปุยฝ้ายเมือ่เดินทางมาทัวร์ตุรกี Pamukkale

7. ทัวร์ตุรกี Topkapi Palace

Topkapi Palace เป็นอีกแลนด์มาร์คสำคัญของประเทศตุรกี ที่นี่ใช้เป็นที่ประทับของสุลต่านมาแล้วหลายพระองค์ ปราสาทแบ่งเป็น 3 ส่วน มีการตกแต่งเอาไว้อย่างสวยงามทั้งในส่วนของตัวปราสาท และพื้นที่รอบนอก ตัวอาคารยังคงสภาพเดิมและสมบูรณ์มาก ปัจจุบันนี้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์สำคัญของตุรกีไปแล้ว ใครอยากมาทัวร์ตุรกีเพื่อชมข้าวของเครื่องใช้ของสุลต่าน รวมไปถึงพวกอาวุธ และเครื่องราชบรรณาการต่าง ๆ ห้ามพลาดที่นี่โดยเด็ดขาด

ท่องเที่ยวทัวร์ตุรกีที่พระราชวังทอปกาปี Topkapi Palace

ตุรกีเป็นประเทศที่มีศิลปะ วัฒนธรรมที่งดงาม แหล่งท่องเที่ยวก็มีให้เลือกหลากหลาย แถมยังสามารถเดินทางมาเยือนได้ตลอดทั้งปี เพราะฉะนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมประเทศนี้จึงน่าหลงใหล และดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มา ทัวร์ตุรกี ได้เป็นจำนวนมาก แต่ว่าก่อนจะมาทัวร์ตุรกีก็จำเป็นต้องศึกษาข้อมูลกันมาก่อน เพื่อจะได้วางแผนท่องเที่ยวได้อย่างรัดกุม ช่วยให้เที่ยวได้อย่างรอบคอบ และสนุกสนานมากขึ้น