น่ารู้น่าแชร์

แชร์หน้านี้
เตรียมเอกสารยื่นขอวีซ่าเชงเก้น (Schengen Visa) สำหรับการเที่ยวยุโรป
January 20, 2020

เตรียมเอกสารยื่นขอวีซ่าเชงเก้น (Schengen Visa) สำหรับการเที่ยวยุโรป     วีซ่าเชงเก้ง(Schengen Visa) คือข้อตกลงระหว่างประเทศในทวีปยุโรปที่อนุญาตให้พลเมืองของประเทศสมาชิกสามารถเดินทางระหว่างกันได้โดยไม่ต้องถือหนังสือเดินทาง ….. อธิบายง่ายๆคือ วีซ่าเชงเก้งเป็นการขอเดินทางแบบยื่นครั้งเดียวเที่ยวได้กว่า 26 ประเทศ ได้แก่ เบลเยียม, ฝรั่งเศส, อิตาลี, ลักเซมเบิร์ก, เนเธอร์แลนด์, เดนมาร์ก, กรีซ, โปรตุเกส, สเปน, เยอรมนี, ออสเตรีย, ฟินแลนด์, สวิตเซอร์แลนด์, สวีเดน, นอร์เวย์, ไอซ์แลนด์, มอลตา, สาธารณรัฐเช็ก, เอสโตเนีย, ฮังการี, โปแลนด์, สโลวาเกีย, สโลวีเนีย, ลัตเวีย, ลิทัวเนีย และ โมนาโก เตรียมเอกสารยื่นขอวีซ่าเชงเก้ง สำหรับการเที่ยวยุโรป กรอกใบคำร้องขอวีซ่า ต้องเช็คให้ดีว่าจะยื่นขอวีซ่าประเทศอะไรเพราะแต่ละประเทศนั้นอาจมีการใช้แบบฟอร์มที่แตกต่างกัน  หลังจากกรอกใบคำร้องขอวีซ่าแล้ว ยื่นเอกสารได้ที่สถานทูต หรือหน่วยงานที่เป็นผู้จัดการรับเอกสารการยื่นคำร้องขอวีซ่า โดยควรยื่นไม่เกิน 3 เดือนก่อนเดินทาง และไม่น้อยกว่า 15 วันก่อนเดินทาง พาสปอร์ต … Continued

อ่านต่อ >>
แชร์หน้านี้
Tulip Festival @Keukenhof “เที่ยวเนเธอร์แลนด์…แดนทิวลิป”
January 20, 2020

Tulip Festival @Keukenhof “เที่ยวเนเธอร์แลนด์…แดนทิวลิป”     Tulip Festival @Keukenhof                 เทศกาลดอกทิวลิป ณ สวนเคอเคนฮอฟ ประเทศเนเธอร์แลนด์ ตั้งอยู่ที่เมืองลิเซ่ห่างจากกรุงอัมเตอร์ดัมไม่ไกลนัก ถือเป็นเทศกาลดอกไม้ที่สวยที่สุดในโลก ที่หนึ่งปีจัดขึ้นเพียงครั้งเดียวเท่านั้น! ซึ่งสำหรับปี 2020 นี้จัดขึ้นในธีม A World of Colours จะจัดขึ้นภายในช่วงฤดูใบไม้ผลิ (เดือนมีนาคม – พฤษภาคม)                สวนเคอเคนฮอฟ เป็นแหล่งปลูกดอกทิวลิปที่ใหญ่ที่สุดของประเทศเนเธอร์แลนด์และยังได้ขึ้นชื่อว่าเป็นสวนดอกไม้ที่สวยที่สุดในโลกด้วยพื้นที่กว้างใหญ่กว่า 200 ไร่ ซึ่งภายในสวนเคอเคนฮอฟจะมีดอกทิวลิปบานสะพรั่ง มีมากกว่า  800 สายพันธุ์สลับสีเป็นทุ่งดอกไม้เหมือนสีลูกกวาด ซึ่งนอกจากดอกทิวลิปแล้วยังมีดอกไม้นานาชนิดเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกได้มาถ่ายภาพและชื่นชมความงาม และยังมีกิจกรรมเพิ่มเติม ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกทำไม่ว่าจะเป็น ล่องเรือชมสวน  ปั่นจักรยาน  สอนปลูกดอกไม้ … Continued

อ่านต่อ >>
แชร์หน้านี้
เจลีกทีมฟุตบอล Gamba osaka
December 18, 2019

เจลีกทีมฟุตบอล กัมบะ โอซาก้า โอซาก้าสถานที่ท่องเที่ยวมากมายหลายแห่งในประเทศญี่ปุ่นนั้นมีความน่าสนใจและน่าไปเยือนเป็นอย่างยิ่ง โดยมีหลายสถานที่ท่องเที่ยวในปัจจุบันที่ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นจากนักท่องเที่ยวชาวไทย หลังจากที่เมื่อก่อนนั้นจะไปเที่ยวกันแต่สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ ฮอตฮิตที่มีชื่อเสียงเท่านั้น หนึ่งในนั้นก็คือการมาเยือนเที่ยวชมสโมสร กัมบะ โอซาก้า ซึ่งเป็นสโมสรฟุตบอลในเจลีกอีกแห่งที่มีชื่อเสียงและมีความน่าสนใจในหลายๆ จุดซึ่งรับรองได้เลยว่านักท่องเที่ยวทั้งที่เป็นคอบอลเจลีกและไม่ได้เป็นต้องประทับใจอย่างแน่นอน Gamba Osaka นับว่าเป็นอีกหนึ่งสโมสรฟุตบอลที่คนไทยรู้จักเป็นอย่างดี เเละเป็นสโมสรฟุตบอลขนาดใหญ่ที่มีความเก่าเเก่เเละตั้งอยู่ในเมืองใหญ่อันดับสองของประเทศอย่างโอซาก้า ทำให้มีนักท่องเที่ยวเเวะเวียนมาเที่ยวเสมอ เเละสโมสรเเห่งนี้ยังเคยเป็นสโมสรที่ โค้ชเฮง วิทยา เลาหกุล เคยคุมทีมช่วงฤดูกาล 1988 -1992 อีกด้วย นับว่าเป็นอีกสโมสรที่มีความใกล้ชิดกับชาวไทย กัมบะ โอซาก้า นั้นมีรังเหย้าคือสนาม ซูอิตะ ซิตี้ ฟุตบอล สเตเดี้ยม โดยอยู่ที่เมืองซูอิตะ เขตมหานครโอซาก้า นับว่าเป็นอีกจุดที่น่ามาเที่ยวชม เพราะเป็นสนามฟุตบอลที่มีความใหม่มากอีกสนามในญี่ปุ่น เนื่องจาก กัมบะโอซาก้า เพิ่งจะย้ายมาใช้สนามเเห่งนี้เเทนสนาม ใช้ Expo ’70 Commemorative Stadium เมื่องปี ค.ศ.2016 ที่ป่านมาเอง ซึ่งสนามเเห่งนี้มีความจุ 39,694 ที่นั่ง ซึ่งมีการจัดอันดับกันว่าเป็นสนามกีฬาที่ทันสมัยที่สุดของญี่ปุ่นอีกเเห่งในปัจจุบัน นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวโอซาก้าเเละชื่นชอบในกีฬาฟุตบอลจะเดินทางมาเที่ยวชมความทันสมัยเเละอลังการของสนาม ซูอิตะ ซิตี้ … Continued

อ่านต่อ >>
แชร์หน้านี้
เจลีก ทีมฟุตบอล Vegalta Sendai
December 18, 2019

เจลีก ทีมฟุตบอล Vegalta Sendai ญี่ปุ่นนั้นถือว่าเป็นประเทศสุดฮิตของการมาเที่ยวของใครหลายๆ คนเลยทีเดียว และในปัจจุบันก็เริ่มมีสถานที่ท่องเที่ยวแปลกๆ เพิ่มเข้ามาในรีสของนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย โดยเฉพาะเหล่าบรรดาคอบอลที่ชื่นชอบการแข่งขันฟุตบอลอาชีพของญี่ปุ่น หรือที่เรียกว่าเจลีกนั้น ก็มีหลายสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างที่ เวกัลตา เซนได  ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในสโมสรฟุตบอลที่ทำการแข่งขันอยู่ในเจลีก และเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดี ก็มีความน่าสนใจและน่าลองมาเที่ยวชมกันดูซักครั้ง Vegalta Sendai นั้นเป็นสโมสรฟุตบอลที่ตั้งอยู่ในเมืองเซนได จังหวัดมิยากิ ของภูมิภาคโทโฮขุ เป็นทีมระดับกลางที่ยังไม่ค่อยประสบความสำเร็จอะไรมากมายนักเเละเคยต้องประสบกับปัญหาอย่างหนักจากเหตุการณ์เเผ่นดินไหวโทโฮขุ ที่รุนเเรงเเละสร้างความเสียหายอย่างหนักในบริเวณนี้ รวมไปถึงสโมสรฟุตบอลเเห่งนี้ที่เกือบจะต้องยุติการเเข่งขันลงในฤดูกาลนั้น เเต่พวกเขาก็รวมใจกันกลับมาเเข่งจนจบฤดูกาลสำเร็จ กลายเป็นอีกหนึ่งในสัญลักษณ์ของการฟื้นฟูภูมิภาคโทโฮขุเมืองเซนได อีกอย่างที่ยังตราตรึงใจเเฟนฟุตบอลทั่วโลก รังเหย้าของ เวกัลตา เซนได อย่างสนาม ยูเเทค สเตเดี้ยม เซนได นั้นสามารถยืนหยัดผ่านเหตุการณ์เเผ่นดินไหวในปี ค.ศ.2011 มาได้อย่างยอดเยี่ยม เเม้จะเป็นสนามขนาดเล็กที่มีความจุเพียงเเค่ 19,694 ที่นั่งเท่านั้น เเต่ก็กลายเป็นสนามที่มีบรรยากาศดีเป็นอย่างยิ่ง ด้วยความที่ได้รับการออกเเบบมาให้เป็นฟุตบอลสเตเดี้ยมโดยเฉพาะ เเละเป็นสนามที่มีเรื่องราวมากมายเกิดขึ้น ทำให้มันดูเหมือนมีชีวิตเเละทุกคนที่ได้มาสัมผัสต่างก็ต้องประทับใจในความเป็นเซนไดเเละโทโฮขุจากสถานที่เเห่งนี้ ยูเเทค สเตเดี้ยม เซนได ได้รับการออกแบบให้อัฒจันทร์มีลักษณะล้อมรอบสนามเเข่งขันเเบบสี่เหลี่ยมโดยมีมุมโค้งมน เเละมีความสูงเเค่ชั้นเดียวเท่านั้น โดยมีหลังคาคลุมตลอดทั้งสนามทำให้มีความสวยงามเเละชวนให้น่ามองเป็นอย่างยิ่ง ผ่านการจัดการเเข่งขันกีฬารายการใหญ่ๆ มาหลายครั้ง เเละเหตุการณ์เเผ่นดินไหวโทโฮขุเมื่อปี ค.ศ.2011 ไม่มีผลกระทบต่อสนามเเห่งนี้เท่าใดนัก … Continued

อ่านต่อ >>
แชร์หน้านี้
เจลีกทีมฟุตบอล Vissel Kobe
December 18, 2019

  เจลีกทีมฟุตบอล Vissel Kobe นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่เดินมาเที่ยวญี่ปุ่นมักจะไปเที่ยวชมสถานทีท่องเที่ยวสำคัญที่เป็นจุดไฮไลท์ของดินแดนที่สวยงามแห่งนี้ แต่ก็ยังมีสถานทีท่องเที่ยวนอกสายตาอีกหลายแห่งที่มีความสวยงามและเต็มไปด้วยความน่าสนใจในการมาเที่ยวชมอย่างที่ วิสเซล โกเบ  ซึ่งเป็นสโมสรฟุตบอลชื่อดังอีกแห่งของญี่ปุ่นที่มีความน่าสนใจ และเต็มไปด้วยสีสันที่นักท่องเที่ยวเมื่อได้มาสัมผัสจะต้องชื่นชอบและประทับใจกับบรรยากาศอย่างแน่นอน ก็เลยทำให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดมาเที่ยวชมอีกแห่ง Vissel Kobe เป็นสโมสรฟุตบอลที่ตั้งอยู่ในเมืองโกเบ ภูมิภาคคันโต เป็นเมืองท่าที่มีความสวยงามเเละเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวต่างชาติอีกเมือง สโมสรเเห่งนี้ก่อตั้งมาเมื่อปี ค.ศ.1966 มีเจ้าของทีมเป็น บริษัท คาวาซากิ ก่อนจะพัฒนาทีมเเละย้ายมทีมจนมาอยู่ที่เมืองท่าเเห่งนี้ เป็นทีมเจ้าบุญทุ่มอีกทีมของเจลีก เเละเเน่นอนว่าเคยมีนักเตะไทยไปค้าเเข้งที่นี่ ซึ่งก็คือ ธีราธร บุญมาทัน เเต่ไม่ค่อยประสบความสำเร็จมากนัก ก่อนที่เขาจะย้ายไปร่วมทีมโยโกฮาม่า มารินอส ในฤดูกาลต่อมา เเน่นอนเลยว่ารังเหย้าของ วิสเซล โกเบ น่าสนใจเเละน่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่ง เพราะสนาม โนเอวิยะ สเตเดี้ยม โกเบ ที่มีขนาดความจุ 30,132 ที่นั่ง ซึ่งเป็นสนามขนาดกลางๆ ในเจลีก เเต่เพียบพร้อมเเละสวยงามไปด้วยการดีไซน์เเละตกเเต่งที่สวยงามเป็นอย่างยิ่ง โดยมันตั้งอยู่บริเวณของสวนมิซากิ เคยเป็นสนามที่ใช้ในการเเข่งขันฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายที่ญี่ปุ่นเเละเกาหลีใต้เป็นเจ้าภาพร่วมกันมาเเล้ว ความน่าตื่นตาตื่นใจของ สนาม โนเอวิยะ สเตเดี้ยม โกเบ คือการที่มีหลังคาคลุมทั้งสนาม โดยที่อัฒจันทร์ฝั่งประธานเเละตรงข้ามนั้นจะมีจำนวนสองชั้น ทำให้เกิดเป็นลักษณะของคลื่นที่สวยงามเเละสื่อความหมายถึงการเป็นเมืองท่าของโกเบ … Continued

อ่านต่อ >>
แชร์หน้านี้
บัตรท่องเที่ยว (Travel Card) บัตรเดียวจบทุกทริป
October 14, 2019

บัตรท่องเที่ยว(Travel Card) ไอเท็มสำคัญของนักเดินทาง เมื่อเรามีแพลนจะท่องเที่ยวในต่างประเทศซะทริปหนึ่ง ถ้าเราเดินทางด้วยตนเองมีสิ่งที่จะต้องทำมีหลายๆอย่าง  ตั้งแต่จองตั๋วเครื่องบิน หาโรงแรมที่พัก หาไฮไลท์สถานที่ท่องเที่ยวของประเทศนั้นๆ การเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ฯลฯ บลาๆๆๆๆ หรือถ้าเราไปกับทัวร์ เราก็เลือกบริษัททัวร์ที่ไว้วางใจ น่าเชื่อถือ ไม่บ่อยลอยแพ เลือกโปรแกรมทัวร์ที่น่าสนใจต่างๆ (www.360worldtour.com มีโปรแกรมดีดีมากมาย สามารถเลือกดูได้) แต่ไม่ว่าเราจะไปด้วยตัวเอง หรือเลือกไปกับบริษัททัวร์นั้น สิ่งที่เหมือนกันคือ การแลกเงินเพื่อไปใช้จ่าย ไปช้อปปิ้งสินค้าราคาถูก  เราต้องพกเงินสดติดตัวมากมาย  วุ่นวายกับการพกเงินสดสกุลบาทไทยไปแลกเงินสกุลต่างประเทศ และเสี่ยงแก่การสุญหาย หรือแย่ไปกว่านั้นคือโดนขโมย ในยุคสมัยนี้ 2019 เราสามารถใช้บัตรเพียงใบเดียว ไม่ใช่บัตรเครดิตนะ  มันคือบัตรท่องเที่ยว หรือ Travel Card เราสามารถแลกเงินสดสกุลต่างๆ โดยใช้แอปพลิเคชั่นของธนาคาร ผ่านเข้าบัตรท่องเที่ยว ของธนาคารนั้น แสนจะง่ายดาย โดยแต่ละธนาคารจะมีจุดเด่นต่างๆกัน วันนี้ขอหยิบมาพูดคุย 4 ธนาคารใหญ่ ดังนี้ 1.บัตรท่องเที่ยว Krungthai Travel Card โดยธนาคารกรุงไทย  เจ้าของสโลแกน บัตรแรก บัตรเดียว ที่สุดสำหรับนักเดินทาง … Continued

อ่านต่อ >>
แชร์หน้านี้
เที่ยวอังกฤษ ตะลุย 5 สถานที่ดัง
August 28, 2019

เที่ยวอังกฤษ ตะลุย 5 สถานที่ดัง 1.หอนาฬิกาบิ๊กเบน (Big Ben) ,ลอนดอน อังกฤษ เป็นหอนาฬิกาประจำพระราชวังเวสต์มินสเตอร์ หอนาฬิกาพระราชวังเวสต์มินสเตอร์ หอเอลิซาเบธหรือที่หลายคนรู้กันในชื่อ Big Ben ที่ตั้งชื่อมาจากระฆังหนัก 13 ตัน มีระฆังรวม 5ใบ แขวนอยู่ตรงช่องลมเหนือหน้าปัดนาฬิกา และมาจากชื่อของ เซอร์ Benjamin Hall ชายคนแรกที่สั่งซื้อระฆัง Big Ben มา เป็นนาฬิกาที่สูงเป็นอันดับ 3 ของโลก และเป็นสัญลักษณ์แห่งอังกฤษที่ใช้เป็นสถานที่ถ่านทำภาพยนตร์ในหลายๆเรื่อง 2.สโตนเฮนจ์ (Stonehenge) ,ลอนดอน อังกฤษ สถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดเลยเมื่อไปถึงอังกฤษ สโตนเฮนจ์ กลุ่มแท่งหินขนาดใหญ่ 112 ก้อน ที่อยู่ทางตอนใต้ของอังกฤษ ที่มีการสันนิษฐานมากมายหลายแหล่งว่ากองหินนี้ถูกสร้างมาจากที่ไหนกันแน่ มีความเชื่อว่า สโตนเฮนจ์ นี้ถูกสร้างมาเพื่อประกอบพิธีกรรมทางศาสนาของคนในยุคโบราณ และที่สำคัญยังถูกยกให้เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัซจรรย์ของโลกอีกด้วย 3.พระราชวังวินด์เซอร์ (Windsor Castle) ,วินด์เซอร์ … Continued

อ่านต่อ >>
แชร์หน้านี้
ดื่มด่ำกับเทศกาลเบียร์ Oktoberfest ที่ประเทศเยอรมนี 2019 ครั้งที่186
August 27, 2019

  ดื่มด่ำกับเทศกาลเบียร์ Oktoberfest ที่ประเทศเยอรมนี 2019 ครั้งที่186 เทศกาลเบียร์เยอรมัน Oktoberfest ที่ยิ่งใหญ่และมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก โดยจะจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีจัดขึ้นเป็นเวลาทั้งหมด 16 วัน ในช่วงวันที่ 21 เดือนกันยายน – วันที่ 6 เดือนตุลาคม นอกเมืองมิวนิค (Munich) ประเทศเยอรมัน ซึ่งในปี2019 นี้งานถูกจัดเป็นครั้งที่ 186 ถือว่าเป็นงานเทศกาลที่ยิ่งใหญ่และมีประวัติที่ยาวนาน ในแต่ละปีจะมีผู้คนที่ชื่นชอบการดื่มเบียร์ทั้งชาวเยอรมันและคนต่างชาติเข้ามาร่วมงานราว 6 ล้านคนและดื่มเบียร์กันไปมากถึง 7 ล้านลิตรเลยที่เดียว ภายในงานเต็มไปบรรยายความครึกครื้นของคนที่หลงใหลการดื่มเบียร์ที่มีให้เลือกถึง 6 ชนิด ได้แก่ Späten, Augustiner, Paulaner, Hacker-Poschorr, Hofbräu และ Löwenbräu ให้เหล่านักดื่มทั้งหลายได้เลือกลิ้มลองรสชาติ กิจกรรมภายในงานเทศกาลเบียร์ Oktoberfest 2019 เทศกาลสุดยิ่งใหญ่ที่เริ่มต้นด้วยขบวนพาเหรดรถม้าบรรทุกถังเบียร์ จากเหล่าเจ้าของและผู้ผลิตเบียร์ยี่ห้อต่างๆ ความพิเศษที่แสดงให้เห็นถึงเอกลักษณ์ของเต็นท์เบียร์แต่ละเจ้า ตามมาด้วยขบวนพาเหรดเครื่องแต่งกาย ที่ใช้นักแสดงกว่า 9,000 คนในการเดินขบวนที่เครื่องแต่งกายในแบบต่างๆตามภูมิภาค หรือขบวนพาเหรดของเหล่าทหารที่จะแต่งกายด้วยเครื่องแบบโบราณ การเต้นรำ … Continued

อ่านต่อ >>
แชร์หน้านี้
ใส่ชุดฮันบกเที่ยวพระราชวังดังในประเทศเกาหลี
August 26, 2019

ใส่ชุดฮันบกเที่ยวพระราชวังดังในประเทศเกาหลี 1.พระราชวังเคียงบกกุง โซล,เกาหลี 1ใน5 พระราชวังที่สำคัญและใหญ่ที่สุดในเกาหลี ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของโซล จึงเรียกกันว่า พระราชวังทางเหนือ สร้างขึ้นในปีค.ศ.1394 ถูกใช้เป็นที่ประทับราชการของกษัตริย์และเหล่าเชื้อพระวงศ์ของเกาหลี ปัจจุบันเป็นพระราชวังที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่เข้ามาเยี่ยมชมความสวยงาม และถ่ายรูปกับจุดยอดฮิตที่ห้ามพลาด บริเวณประตูกวางฮวามุน ที่มีฉากหลังเป็นทหารผลัดเปลี่ยนเวรยามและการแสดงโชว์ให้ได้ชม 2.พระราชวังชางด็อกกุง โซล,เกาหลี เป็นพระราชวังอันดับที่สอง ที่สร้างหลังจากพระราชวังเคียงบกกุง เป็น1ใน5 พระราชวังที่มีความสำคัญต่อกษัตริย์หลายพระองค์ในพระราชวงศ์โซซอน พระราชวังหลวงที่ยังคงเก็บรักษาไว้ในสภาพดีและสมบรูณ์ที่สุดได้รับการขึ้นทะเบียนจาก UNESCO ยกให้เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรม ในปี 1997ในช่วงของฤดูใบไม้ผลินั้นจะเต็มไปด้วยต้นซากุระที่บานสะพรั่งจะเป็นจุดถ่ายรูปที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยว 3.พระราชวังคย็องฮี โซล,เกาหลี 1ใน5 พระราชวังหลวงที่มีความสำคัญของเกาหลีที่มีความสวยงามไม่แพ้พระราชวังอื่น ภายในพระราชวังคย็องฮีจะมีอาคารตำหนักต่างๆกว่า 100 อาคาร ตำหนักสำคัญที่ห้ามพลาดชมเลยคือ ตำหนัก Sungjeongjeon เเละ Jajeongjeon ที่ใช้สำหรับการออกว่าราชการและพบปะกันของเหล่าขุนนาง สามารถเดินทางมายังพระราชวังคย็องฮีโดยรถไฟใต้ดินสายที่ 5 มาลงสถานีSeodaemun 4.พระราชวังถ็อกซูกุง โซล,เกาหลี ตั้งอยู่หัวมุมแยกใจกลางเมืองกรุงโซลพระราชวังที่เล็กที่สุดในบรรดา 5 พระราชวังของเกาหลีที่ถูกล้อมรอบไปด้วยอาคารสไตล์ตะวันตกที่มีเอกลักษณ์ มีจุดเด่นของอาคารที่มีการผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมเกาหลีและวัฒนธรรมตะวันตกและประวัติศาสตร์ของสะพานกึมชอน 5.พระราชวังชังกย็อง โซล,เกาหลี พระราชวังที่มีความเก่าแก่และเป็น1 ใน 5 พระราชวังที่มีความสำคัญอย่างมากของเกาหลี ภายในมีบริเวณที่กว้างใหญ่และสวนอุทยานที่มีความสวยงาม พื้นที่บางส่วนมีการดัดแปลงทำเป็นสวนสัตว์และพิพิธภัณฑ์อกด้วย จุดสถานที่ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเริ่มตั้งแต่ประตูฮงอวามุนและสะพานหินโค้งอกซ็องกโยที่มีความยาวถึง 9.9 เมตร   … Continued

อ่านต่อ >>