น่ารู้น่าแชร์

แชร์หน้านี้
บัตรท่องเที่ยว (Travel Card) บัตรเดียวจบทุกทริป
October 14, 2019

บัตรท่องเที่ยว(Travel Card) ไอเท็มสำคัญของนักเดินทาง เมื่อเรามีแพลนจะท่องเที่ยวในต่างประเทศซะทริปหนึ่ง ถ้าเราเดินทางด้วยตนเองมีสิ่งที่จะต้องทำมีหลายๆอย่าง  ตั้งแต่จองตั๋วเครื่องบิน หาโรงแรมที่พัก หาไฮไลท์สถานที่ท่องเที่ยวของประเทศนั้นๆ การเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ฯลฯ บลาๆๆๆๆ หรือถ้าเราไปกับทัวร์ เราก็เลือกบริษัททัวร์ที่ไว้วางใจ น่าเชื่อถือ ไม่บ่อยลอยแพ เลือกโปรแกรมทัวร์ที่น่าสนใจต่างๆ (www.360worldtour.com มีโปรแกรมดีดีมากมาย สามารถเลือกดูได้) แต่ไม่ว่าเราจะไปด้วยตัวเอง หรือเลือกไปกับบริษัททัวร์นั้น สิ่งที่เหมือนกันคือ การแลกเงินเพื่อไปใช้จ่าย ไปช้อปปิ้งสินค้าราคาถูก  เราต้องพกเงินสดติดตัวมากมาย  วุ่นวายกับการพกเงินสดสกุลบาทไทยไปแลกเงินสกุลต่างประเทศ และเสี่ยงแก่การสุญหาย หรือแย่ไปกว่านั้นคือโดนขโมย ในยุคสมัยนี้ 2019 เราสามารถใช้บัตรเพียงใบเดียว ไม่ใช่บัตรเครดิตนะ  มันคือบัตรท่องเที่ยว หรือ Travel Card เราสามารถแลกเงินสดสกุลต่างๆ โดยใช้แอปพลิเคชั่นของธนาคาร ผ่านเข้าบัตรท่องเที่ยว ของธนาคารนั้น แสนจะง่ายดาย โดยแต่ละธนาคารจะมีจุดเด่นต่างๆกัน วันนี้ขอหยิบมาพูดคุย 4 ธนาคารใหญ่ ดังนี้ 1.บัตรท่องเที่ยว Krungthai Travel Card โดยธนาคารกรุงไทย  เจ้าของสโลแกน บัตรแรก บัตรเดียว ที่สุดสำหรับนักเดินทาง … Continued

อ่านต่อ >>
แชร์หน้านี้
เที่ยวอังกฤษ ตะลุย 5 สถานที่ดัง
August 28, 2019

เที่ยวอังกฤษ ตะลุย 5 สถานที่ดัง 1.หอนาฬิกาบิ๊กเบน (Big Ben) ,ลอนดอน อังกฤษ เป็นหอนาฬิกาประจำพระราชวังเวสต์มินสเตอร์ หอนาฬิกาพระราชวังเวสต์มินสเตอร์ หอเอลิซาเบธหรือที่หลายคนรู้กันในชื่อ Big Ben ที่ตั้งชื่อมาจากระฆังหนัก 13 ตัน มีระฆังรวม 5ใบ แขวนอยู่ตรงช่องลมเหนือหน้าปัดนาฬิกา และมาจากชื่อของ เซอร์ Benjamin Hall ชายคนแรกที่สั่งซื้อระฆัง Big Ben มา เป็นนาฬิกาที่สูงเป็นอันดับ 3 ของโลก และเป็นสัญลักษณ์แห่งอังกฤษที่ใช้เป็นสถานที่ถ่านทำภาพยนตร์ในหลายๆเรื่อง 2.สโตนเฮนจ์ (Stonehenge) ,ลอนดอน อังกฤษ สถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดเลยเมื่อไปถึงอังกฤษ สโตนเฮนจ์ กลุ่มแท่งหินขนาดใหญ่ 112 ก้อน ที่อยู่ทางตอนใต้ของอังกฤษ ที่มีการสันนิษฐานมากมายหลายแหล่งว่ากองหินนี้ถูกสร้างมาจากที่ไหนกันแน่ มีความเชื่อว่า สโตนเฮนจ์ นี้ถูกสร้างมาเพื่อประกอบพิธีกรรมทางศาสนาของคนในยุคโบราณ และที่สำคัญยังถูกยกให้เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัซจรรย์ของโลกอีกด้วย 3.พระราชวังวินด์เซอร์ (Windsor Castle) ,วินด์เซอร์ … Continued

อ่านต่อ >>
แชร์หน้านี้
ดื่มด่ำกับเทศกาลเบียร์ Oktoberfest ที่ประเทศเยอรมนี 2019 ครั้งที่186
August 27, 2019

  ดื่มด่ำกับเทศกาลเบียร์ Oktoberfest ที่ประเทศเยอรมนี 2019 ครั้งที่186 เทศกาลเบียร์เยอรมัน Oktoberfest ที่ยิ่งใหญ่และมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก โดยจะจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีจัดขึ้นเป็นเวลาทั้งหมด 16 วัน ในช่วงวันที่ 21 เดือนกันยายน – วันที่ 6 เดือนตุลาคม นอกเมืองมิวนิค (Munich) ประเทศเยอรมัน ซึ่งในปี2019 นี้งานถูกจัดเป็นครั้งที่ 186 ถือว่าเป็นงานเทศกาลที่ยิ่งใหญ่และมีประวัติที่ยาวนาน ในแต่ละปีจะมีผู้คนที่ชื่นชอบการดื่มเบียร์ทั้งชาวเยอรมันและคนต่างชาติเข้ามาร่วมงานราว 6 ล้านคนและดื่มเบียร์กันไปมากถึง 7 ล้านลิตรเลยที่เดียว ภายในงานเต็มไปบรรยายความครึกครื้นของคนที่หลงใหลการดื่มเบียร์ที่มีให้เลือกถึง 6 ชนิด ได้แก่ Späten, Augustiner, Paulaner, Hacker-Poschorr, Hofbräu และ Löwenbräu ให้เหล่านักดื่มทั้งหลายได้เลือกลิ้มลองรสชาติ กิจกรรมภายในงานเทศกาลเบียร์ Oktoberfest 2019 เทศกาลสุดยิ่งใหญ่ที่เริ่มต้นด้วยขบวนพาเหรดรถม้าบรรทุกถังเบียร์ จากเหล่าเจ้าของและผู้ผลิตเบียร์ยี่ห้อต่างๆ ความพิเศษที่แสดงให้เห็นถึงเอกลักษณ์ของเต็นท์เบียร์แต่ละเจ้า ตามมาด้วยขบวนพาเหรดเครื่องแต่งกาย ที่ใช้นักแสดงกว่า 9,000 คนในการเดินขบวนที่เครื่องแต่งกายในแบบต่างๆตามภูมิภาค หรือขบวนพาเหรดของเหล่าทหารที่จะแต่งกายด้วยเครื่องแบบโบราณ การเต้นรำ … Continued

อ่านต่อ >>
แชร์หน้านี้
ใส่ชุดฮันบกเที่ยวพระราชวังดังในประเทศเกาหลี
August 26, 2019

ใส่ชุดฮันบกเที่ยวพระราชวังดังในประเทศเกาหลี 1.พระราชวังเคียงบกกุง โซล,เกาหลี 1ใน5 พระราชวังที่สำคัญและใหญ่ที่สุดในเกาหลี ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของโซล จึงเรียกกันว่า พระราชวังทางเหนือ สร้างขึ้นในปีค.ศ.1394 ถูกใช้เป็นที่ประทับราชการของกษัตริย์และเหล่าเชื้อพระวงศ์ของเกาหลี ปัจจุบันเป็นพระราชวังที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่เข้ามาเยี่ยมชมความสวยงาม และถ่ายรูปกับจุดยอดฮิตที่ห้ามพลาด บริเวณประตูกวางฮวามุน ที่มีฉากหลังเป็นทหารผลัดเปลี่ยนเวรยามและการแสดงโชว์ให้ได้ชม 2.พระราชวังชางด็อกกุง โซล,เกาหลี เป็นพระราชวังอันดับที่สอง ที่สร้างหลังจากพระราชวังเคียงบกกุง เป็น1ใน5 พระราชวังที่มีความสำคัญต่อกษัตริย์หลายพระองค์ในพระราชวงศ์โซซอน พระราชวังหลวงที่ยังคงเก็บรักษาไว้ในสภาพดีและสมบรูณ์ที่สุดได้รับการขึ้นทะเบียนจาก UNESCO ยกให้เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรม ในปี 1997ในช่วงของฤดูใบไม้ผลินั้นจะเต็มไปด้วยต้นซากุระที่บานสะพรั่งจะเป็นจุดถ่ายรูปที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยว 3.พระราชวังคย็องฮี โซล,เกาหลี 1ใน5 พระราชวังหลวงที่มีความสำคัญของเกาหลีที่มีความสวยงามไม่แพ้พระราชวังอื่น ภายในพระราชวังคย็องฮีจะมีอาคารตำหนักต่างๆกว่า 100 อาคาร ตำหนักสำคัญที่ห้ามพลาดชมเลยคือ ตำหนัก Sungjeongjeon เเละ Jajeongjeon ที่ใช้สำหรับการออกว่าราชการและพบปะกันของเหล่าขุนนาง สามารถเดินทางมายังพระราชวังคย็องฮีโดยรถไฟใต้ดินสายที่ 5 มาลงสถานีSeodaemun 4.พระราชวังถ็อกซูกุง โซล,เกาหลี ตั้งอยู่หัวมุมแยกใจกลางเมืองกรุงโซลพระราชวังที่เล็กที่สุดในบรรดา 5 พระราชวังของเกาหลีที่ถูกล้อมรอบไปด้วยอาคารสไตล์ตะวันตกที่มีเอกลักษณ์ มีจุดเด่นของอาคารที่มีการผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมเกาหลีและวัฒนธรรมตะวันตกและประวัติศาสตร์ของสะพานกึมชอน 5.พระราชวังชังกย็อง โซล,เกาหลี พระราชวังที่มีความเก่าแก่และเป็น1 ใน 5 พระราชวังที่มีความสำคัญอย่างมากของเกาหลี ภายในมีบริเวณที่กว้างใหญ่และสวนอุทยานที่มีความสวยงาม พื้นที่บางส่วนมีการดัดแปลงทำเป็นสวนสัตว์และพิพิธภัณฑ์อกด้วย จุดสถานที่ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเริ่มตั้งแต่ประตูฮงอวามุนและสะพานหินโค้งอกซ็องกโยที่มีความยาวถึง 9.9 เมตร   … Continued

อ่านต่อ >>
แชร์หน้านี้
พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น ล่าสุด 2019
August 23, 2019

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น ล่าสุด 2019 เนื่องจากประเทศญี่ปุ่นมีภูมิประเทศเป็นลักษณะแนวเฉียงๆ จะทำให้มีอุณหภูมิและสภาพอากาศไล่ลำดับกัน โดยที่ทางตอนเหนือของประเทศญี่ปุ่นจะหนาวเร็วๆภาคอื่นๆของญี่ปุ่น จึงทำให้เกิดช่วงฤดูใบไม้ร่วงหรือใบไม้เปลี่ยนสีเร็วกว่าที่อื่น โดยภูมิภาคแรกของญี่ปุ่น ที่สามารถชมใบไม้เปลี่ยนสีก็คือ ฮอกไกโด และไล่ลำดับมาเรื่อยๆ อาโอโมริ ฟุกุชิม่า โตเกียว โอซาก้า โคจิ จนถึงเมืองใต้สุดที่ชมใบไม้เลี่ยนสีได้คือ ฟุกุโอกะ นั่นเอง ช่วงใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น เดือนอะไร ช่วงใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น จะพีคช่วงไหนนั้นขึ้นอยู่กับสภาพอากาศของแต่ละปีและต่างกันไม่เกิน 10 วัน และจะสามารถเที่ยวชมใบไม้เปลี่ยนสี สีเหลืองสีแดงสดใสได้ ประมาณ 2-3 สัปดาห์ สามารถเดินทางเที่ยวชมใบไม้เปลี่ยนสีได้ทั่วทั้งประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจะมีทิวทัศน์แตกต่างกันออกไป แล้วจะร่วงโรย จนเข้าฤดูหนาว โดยช่วงใบไม้เปลี่ยนสีจะเริ่มตั้งแต่กลางเดือนตุลาคม จนถึง ปลายพฤศจิกายน ของทุกปี สามารถดูการพยากาณ์ใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น ล่าสุด 2019 ได้ตามรูป และรายละเอียดใบไม้เปลี่ยนสีได้ตามตาราง พยากาณ์ใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น ล่าสุด 2019                   … Continued

อ่านต่อ >>
แชร์หน้านี้
ดิสนีย์แลนด์ 6แห่ง ฝันของเด็กและครอบครัว
August 21, 2019

ดิสนีย์แลนด์ 6แห่ง ฝันของเด็กและครอบครัว   ดิสนีย์แลนด์ (Disneyland) โลกแห่งจินตนาการของเด็กๆทั่วโลก ที่มีเปิดสาขาอยู่ทั่วโลก โดยที่แรกตั้งอยู่ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา สวนสนุกที่พาทุกคนย้อนเดินทางกลับไปเป็นเด็กอีกครั้งสนุกสนานกับเครื่องเล่นมากมายและตัวการ์ตูนที่จะทำให้คุณและเด็กมีแต่รอยยิ้มและความสนุก 1.ฮ่องกง ดีสนีย์แลนด์ (Hongkong Disneyland) เป็นดีสนีย์แลนด์แห่งที่ 2 ของเอเชีย มีการจำลองบรรยากาศในอดีตของอเมริกาเอาไว้ โดยมีการแบ่งพื้นที่สวนสนุกออกเป็น 3 ส่วนหลักๆ คือ แฟนตาซีแลนด์ ทูมอโรว์แลนด์ และแอดเวนเจอร์แลนด์ แต่ละสวนจะมีความสนุกที่แตกต่างกันออกไป 2.โตเกียว ดีสนีย์แลนด์ (Tokyo Disneyland) ดีสนีย์แลนด์ โตเกียว อยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น เป็นสวนสนุกดีสนีย์ แห่งแรกของเอเชีย ซึ่งสร้างสวนสนุกธีม DisneySea ขึ้นมาเพื่อจำลองเป็นโลกใต้น้ำ และมีรวมแหล่งความบันเทิงอีกเพียบ ในแต่ละปีจะมีท่องเที่ยวทั้งชาวญี่ปุ่นและต่างชาติ เดินทางเข้ามาชมจำนวนมากตลอดทั้งปี 3.เซี่ยงไฮ้ ดีสนีย์แลนด์ (Disneyland shanghai) เป็นดีสนีย์แลนด์ที่เปิดใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อปี2016 นี้เอง เป็นอีกหนึ่ง ดีสนีย์แลนด์ ที่มีความอลังการไม่น้องที่อื่นๆเลย มีการใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดเข้ามา สาวกดีสนีย์แลนด์ไม่ควรพลาด ซึ่งผสมผสานคาแรคเตอร์ใหม่ๆของตัวการ์ตูนดีสนีย์กับวัฒนธรรมจีน 4.ดีสนีย์แลนด์ … Continued

อ่านต่อ >>
แชร์หน้านี้
ตามล่าแสงเหนือ ใน5ประเทศดัง
August 19, 2019

  ตามล่าแสงเหนือ ใน5ประเทศดัง 1.Aurora Iceland – แสงเหนือประเทศไอซ์แลนด์             ทุกคนอาจเคยได้ยิน “แสงเหนือไอซ์แลนด์” ถือว่าเป็นประเทศต้นๆที่นักล่าแสงเหนือออโรร่าต้องไม่พลาด ประเทศที่เต็มไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติและไร้มลพิษ โดยออกเดินทางมุ่งหน้าสู่อุทยานแห่งชาติซิงเควลลิร์ Reykjavik  จุดชมที่ดีที่สุด : Þingvellir National Park, Kirkjufell , most of the country การล่าแสงเหนือที่ไอซ์แลนด์เป็นประเทศที่มีโอกาสเห็นแสงเหนือได้จากในทุก ๆ  ที่ โดยถ้าสภาพอากาศและค่า Auroral Activity อยู่ในเกณฑ์ที่ดี โดยนักท่องเที่ยวที่จะไปเที่ยวชมแสงเหนือสามารถเช็คพยากรณ์แสงเหนือได้ก่อนการเดินทาง 2.แสง Aurora Sweden – แสงเหนือประเทศสวีเดน             อีกหนึ่งจุดหมายของนักท่องเที่ยวในการชมแสงเหนือที่ดีที่สุด  โดยเฉพาะ “Torneträsk Lake” ทะเลสาบที่มีความยาวถึง 70 กม. อยู่ใกล้ๆกับอุทยานแห่งชาติอาบิสโก้  ที่จะต้องขึ้นกระเช้าไปยังตัวสถานีด้านบนภูเขา Abisko National Park  ทีมีท้องฟ้าที่โปร่งเหมาะสำหรับการชมแสงเหนืออย่างมาก มีฉากหลังเป็นภูเขาหิมะ มีธารน้ำ และทะเลสาบที่สวยงาม มีโอกาสที่จะมองเห็นแสงเหนือได้มากเป็นพิเศษ … Continued

อ่านต่อ >>
แชร์หน้านี้
ตะลุยกินปิ้งย่างเกาหลีสุดยอด 10 ร้านดังในโซลเกาหลี
August 16, 2019

ตะลุยกินปิ้งย่างเกาหลีสุดยอด  10  ร้านดังในโซลเกาหลี 1. ร้านปิ้งย่างบุฟเฟ่ต์อองโทรี แซงโกกี (Eongteori Saenggogi) โซล,เกาหลี ตั้งอยู่ในย่านฮงแด เป็นสถานที่ยอดฮิตสำหรับวัยรุ่นในเกาหลี ที่นอกจากจะโดดเด่นในด้านการช้อปปิ้งและแฟชั่นแล้ว ร้านปิ้งย่างเกาหลีในย่านฮงแดนี้เราขอแนะนำร้านอองโทรี แซงโกกี ที่มีชื่อเสียงไม่ใช่น้อยเป็นร้านปิ้งย่างสไตล์บุปเฟ่ต์ที่ราคาสบายกระเป๋าสามารถรับประทานได้เต็มอิ่มถึง 2 ชั่วโมง ร้านอองโทรี แซงโกกี แห่งนี้จะเสริฟ์ซัมกยอบซัลหรือหมูสามชั้นและหมูสันนอกแบบไม่อั้น ทานคู่กับเครื่องเคียง เช่น ผักห่อกิมจิ สลัด หรือซุป ในแบบฉบับของปิ้งย่างเกาหลี 2. Gogung โซล,เกาหลี ตั้งอยู่ในย่านเมียงดง ร้านปิ้งย่างที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานเนื้อวัว เพราะที่ร้านนี้ในเมนูหมูจะมีให้เลือกแค่เนื้อหมูและหมูสามชั้นเบคอน ร้าน Gogung แห่งนี้จะเสริฟ์เครื่องเคียงแบบจุใจจนเต็มโต๊ะตามแบบฉบับเกาหลีเลยที่เดียว เมนูแนะนำที่อยากให้ลอง เมนูบุลโกกิ ที่มีรสชาติออกหวานแต่เข้มข้น เสริฟ์มาให้จานใหญ่ที่ถ้าทานคนเดียวไม่หมดแน่ๆ ส่วนภายในร้านตกแต่งอย่างกว้างขวางมีสไตล์ของตัวเอง 3. ร้านปิ้งย่างบุฟเฟ่ต์ โกกิคิง (Gogi King) โซล,เกาหลี ตั้งอยู่ในย่านจองโน ร้านปิ้งย่างราคาถูกที่รับรองความคุ้มค่า และที่สำคัญเอาใจสายบุปเฟ่ต์ ทานได้แบบไม่จำกัดเวลา มีอาหารให้เลือกรับประทานมากมายทั้ง เนื้อหมู เนื้อวัว คัดสรรคุณภาพมาอย่างดีให้สมกับฉายาของชื่อร้านที่มีความหมายว่า ราชาแห่งเนื้อ  ที่เหล่านักทานเนื้อต้องยกนิ้วให้กับความอร่อย เสริฟ์พร้อมกับเครื่องเคียงแบบบุปเฟ่ต์เช่นเดียวกัน … Continued

อ่านต่อ >>
แชร์หน้านี้
5อันดับโรงแรมใจกลางเมียงดง โซล เกาหลี
August 16, 2019

  5 อันดับโรงแรมย่านเมียงดงที่ดีที่สุด ในกรุงโซล ,เกาหลี 1.Lotte Hotel Seoul (โรงแรมล๊อคเต้ โซล) ,เกาหลี โรงแรมระดับ 5 ดาว  ที่ตึกตั้งสูงตระหง่านเด่นอยู่กลางกรุงโซล  มีอาหารให้เลือกหลากหลายประเภททั้งอาหารฝรั่งเศส อาหารอิตาเลียน อาหารจีน หรืออาหารท้องถิ่น หรือแม้แต่บุปเฟ่ต์อาหารนานาชาติ  ในราคาห้องพักที่เริ่มต้นเพียง 6000  บาท ภายในมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกแบบครบครันมากมาย จุดเด่นของ Lotte Hotel Seoul  คือลูกค้าจะสามารถมองเห็นวิวเมืองโดยเฉพาะในยามค่ำคืนที่เต็มไปด้วยแสงสี และตั้งอยู่พื้นที่ของตลาดเมียงดง ซึ่งมีร้านช้อปปปิ้งเครื่องสำอาง และเสื้อผ้ามากมาย ที่พักแห่งนี้จะได้รับความเห็นว่ามีทำเลที่ดีที่สุดในโซล 2.Nine Tree Hoel (โรงแรมนายทรี) โซล ,เกาหลี ตั้งอยู่ในย่านการช้อปปิ้งของเมียงดง เคยได้รับรางวัล Top Choice Award ในปี 2017 มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งเครื่องปรับน้ำอุ่น  เครื่องปรับอากาศ โทรทัศน์จอ LED  ห้องพักที่มีการตกแต่งอย่างลงตัว มีการบริการอินเตอร์เน็ตฟรี สนุกเพลิดเพลินไปกับเครื่องดื่มและวิวที่สวยงามของกรุงโซล และทำเลก็สะดวากสบายสำหรับการช้อปปิ้งมากเลยทีเดียว 3.Myeongdong  … Continued

อ่านต่อ >>