น่ารู้น่าแชร์

5 สถานที่เที่ยวญี่ปุ่น ช่วงหิมะตกที่ไม่ควรพลาด
May 17, 2019

5 สถานที่เที่ยวญี่ปุ่น ชมหิมะตกที่ไม่ควรพลาด 1.ฟูจิเทนสกีรีสอร์ท Fujiten Snow Resort ,(โตเกียวฟูจิ ,ญี่ปุ่น) ลานสกีฟูจิเทน อยู่ห่างจากทะเลสาบคาวาคูจิโกะ ประมาณ12 กิโล มีจุดสูงสุด 1500 เมตร จากระดับน้ำทะเล มีระยะทางยาวที่สุด 1500 เมตร ความลาดชันสูงสุด 32 องศา เป็นระดับที่เหมาะสำหรับเล่นสกีมากๆ เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นเล่นสกีทั้งเด็กและผู้ใหญ่ และลานสกีฟูจิเทนแห่งนี้สามารถมองเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิได้อย่างสวยงามอีกด้วย 2. ชมหิมะหมู่บ้านชิราคาวาโกะ (Shirakawago) เมืองทาคายาม่า ,(โอซาก้า ทาคายาม่า ,ญี่ปุ่น) หมู่บ้านชิราคาวาโกะ เป็นหมู่บ้านชาวนาเล็กๆกว่า 200หลัง และมีอายุมากกว่า 250 ปี สร้างสไตล์ญี่ปุ่นโบราณโดยหลังคามีความลาดชัน 60 องศา ทำจากหญ้าฟางและไม่ใช่ตะปูแม้แต่ตัวเดียว ซึ่งอยู่ท่ามกลางหุบเขาและลำธาร ซึ่งแบบบ้านหลังคาแบบนี้ สามารถป้องกันความหนาวและป้องกันหิมะได้เป็นอย่างดี และด้วยความสวยงามกลิ่นอายแบบโบราณของหมู่บ้านชิราคาวาโกะแห่งนี้จึงได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกของ UNESCOด้วย 3. เทศกาลหิมะ เมืองซัปโปโร จังหวัดฮอกไกโด (Sapporo Snow Festival) … Continued

อ่านต่อ >>
ญี่ปุ่นเที่ยวอิบารากิ ห้ามพลาด..ชมใบไม้เปลี่ยนสีและสวนดอกไม้นานาพันธุ์
May 16, 2019

ญี่ปุ่นเที่ยวอิบารากิ ห้ามพลาด..ชมใบไม้เปลี่ยนสีและสวนดอกไม้นานาพันธุ์   จังหวัดอิบารากิที่ตั้งอยู่ติดริมทะเลเป็นอีกจังหวัดหนึ่งของญี่ปุ่นที่เหมาะสำหรับชมฤดูใบไม้เปลี่ยนสี เมืองที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงโตเกียว เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติและวัฒนธรรม บรรยากาศของเมืองเล็กๆที่เงียบสงบ ความสวยงามของสวนดอกไม้ อิ่มอร่อยไปกับอาหารทะเลสดใหม่ส่งตรงจากท้องทะเล 360 เวิร์ลทัวร์ขอแนะนำ 5 สถานที่ชมไม้เปลี่ยนสีในจังหวัดอิบารากิ 1.สวนฮิตาชิ ซีไซด์ ปาร์ค (Hitachi Seaside Park) ,ญี่ปุ่น สวนฮิตาชิ ซีไซด์ ปาร์ค เป็นสวนไม้ดอกขนาดใหญ่ที่ห้อมล้อมไปด้วยต้นไม้สีเขียวขจีและสีสันของดอกไม้นานาชนิด มีพื้นที่ประมาณ 1,250 ไร่ แบ่งออกเป็น 7 โซน มีการจัดแสดงสวนดอกไม้ต่าง ๆ หมุนเวียนสลับสับเปลี่ยนกันไปตลอดทั้งปี ในช่วงฤดูใบไม้ผลิจะออกดอกทิวลิป ดอกแดฟโพดิล ในช่วงปลายเดือน เม.ย – พ.ค. ห้ามพลาดชมทุ่งเนโมฟีลาสีสดใสกว่า 4.5 ล้านต้นราวกับท้องฟ้า ช่วงฤดูร้อนกับสีแดงดอกกุหลาบ ดอกซินเนีย ดอกทานตะวัน และทุ่งโนเกีย 32,000 ต้น สัมผัสความสวยงามในยามค่ำคืนของทุ่งโกเกียกับเทศกาลไลท์อัพ ความน่ารักของดอกโรไบหรือวินเทอร์สวีทในฤดูหนาว พร้อมกิจกรรมปั่นจักรยานตามเส้นทางและกิจกรรมอีกมากมาย 2. สวนไคราคุเอน (Kairakuen Garden) ,ญี่ปุ่น … Continued

อ่านต่อ >>
เที่ยวญี่ปุ่น โตเกียว ชมใบไม้เปลี่ยนสีสุดฮิต 5 อันดับ
May 15, 2019

เที่ยวญี่ปุ่น โตเกียว ชมใบไม้เปลี่ยนสีสุดฮิต 5 อันดับ ฤดูกาลของญี่ปุ่นแบ่งออกเป็น 4 ฤดู โดยช่วงฤดูใบไม้ร่วง หรือ ใบไม้เปลี่ยนสี จะเริ่มตั้งแต่ ต้นพฤศจิกายน – ต้นธันวาคม ของแต่ละปี ซึ่งช่วงใบไม้เปลี่ยนสีนี้สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศได้เป็นอย่างมาก เนื่องจากจะสัมผัสอากาศที่เย็นสบายแล้ว ทัศนียภาพสีสันของต้นไม้ก็สร้างบรรยากาศได้เป็นอย่างดี ในโตเกียวก็มีสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสียอดนิยมสำหรับรองรับนักท่องเที่ยวดังนี้ 1.สวนริคุกิเอ็น (Rikugien) สวนญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม (ญี่ปุ่น,โตเกียว) สวนริคูกิเอน Rikugien Gardens ตั้งอยู่ในเมืองโตเกียว เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในโตเกียว และจะได้เห็นทัศนียภาพของสวนสไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งในสวนแห่งนี้ มี ต้นเมเปิล ต้นแปะก๊วย และอื่นๆ รวมกว่า 600 ต้น ตอนกลางคืนประดับไฟสีสันสวยงาม นักท่องเที่ยวสามารถมาเที่ยงชมใบไม้เปลี่ยนสีได้ทั้งกลางวันและชมประดับไฟได้ในตอนกลางคืน 2.สวนโคอิชิคาวะ โคระคุเอน (Koishikawa Korakuen) ใบไม้เปลี่ยนสีริมสระน้ำ (ญี่ปุ่น,โตเกียว) สวนโคอิชิกาว่า เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ดีอันดับต้นๆของเมืองโตเกียว สร้างขึ้นโดยได้แรงบันดาลใจจากสถานที่มีชื่อเสียงทั่วญี่ปุ่นซึ่งยังคงเอกลักษณ์ในสไตลืญี่ปุ่นไว้ ซึ่งจะมีทัศนียภาพเป็นสระน้ำอยู่ตรงกลางและล้อมรอบด้วยต้นเมเปิ้ลที่มีสีแดงสลับส้ม 3.สวนโยโยงิ (Yoyogi Park) ปิกนิกท่ามกลางใบไม้เปลี่ยนสี (ญี่ปุ่น,โตเกียว) สวนโยโยงิ แต่ก่อนเป็นหหมู่บ้านนักกีฬาโอลิมปิกโตเกียวปี … Continued

อ่านต่อ >>
มาเก๊าฮ่องกง เสริมดวงเฮงๆ แก้ปีชง ไหว้พระ 9 วัดดัง
May 9, 2019

  เสริมดวงเฮงๆ แก้ปีชง ไหว้พระ 9 วัดดัง มาเก๊าฮ่องกง การทำบุญไหว้พระวัดที่มาเก๊า ประเทศฮ่องกง สำหรับสายทำบุญแล้วก็ถือว่าเป็นอีกประเทศหนึ่งเลยที่ห้ามพลาด เพราะมาเก๊าและฮ่องกงมีวัดที่มีความศักดิ์สิทธิ์มากมาย เรียกว่ามาทริปไหว้พระที่มาเก๊าที่เดียวคุณก็สามารถขอพรได้ครบทุกด้าน ทั้งการงาน  การเงิน  โชคลาภ  ความรัก  ครอบครัว  สุขภาพ รวมถึงการแก้ปีชง และเพื่อเสริมดวงให้เฮงๆตลอดทั้งปี เราขอแนะนำสถานที่ไหว้พระเสริมดวงและ แก้ปีชง 9 วัดดังมาเก๊าฮ่องกง 1.วัดเจ้าแม่กวนอิม – ทำพิธีวันเปิดทรัพย์ (มาเก๊า) หนึ่งในวัดที่เก่าแก่ของมาเก๊า ประดิษฐานองค์เจ้าแม่กวนอิมที่ทำการแต่งเครื่องทรงด้วยชุดเจ้าสาวโบราณ ที่ทำจากผ้าไหม  ไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้คือการทำพิธีขอเงินจากเจ้าแม่ หรือเรียกกันว่า วันเปิดทรัพย์ โดยในปี 2562 นี้การทำพิธีเริ่มตั้งแต่ 5 ทุ่มของวันที่1 มีนาคม ไปจนถึง 5 ทุ่ม ของวันที่2 มีนาคม ซึ่งวันเปิดทรัพย์นี้เคยมีถึงนักธุรกิจและมหาเศรษฐีของมาเก๊ามาเข้าร่วมรับทรัพย์ในพิธีด้วย 2.วัดเปากง – แก้ปีชง (มาเก๊า) ตามความเชื่อทางโหราศาสตร์ของจีน ผู้ที่เกิดปีชงจะต้องทำบุญปีชงด้วยพิธีฝากดวงกับ องค์เทพไท้ส่วย เทพผู้คุ้งครองดวงชะตา เพื่อบรรเทาเคราะห์กรรมให้เบาลง วัดเปากง … Continued

อ่านต่อ >>
ขาช้อปห้ามพลาด กับ 7ประเทศที่ดีที่สุดด้านการช้อปปิ้ง
May 8, 2019

ขาช้อปห้ามพลาด กับ 7ประเทศที่ดีที่สุดด้านการช้อปปิ้ง 1. โตเกียว ,ญี่ปุ่น สถานีชินจูกุ แหล่งการค้าชั้นนำ ที่เหล่านักช้อปทั้งหลายยกนิ้วให้ด้วยการเดินทางที่สะดวกสบาย การเดินทางโดยรถสาธารณะ หรือรถไฟฟ้าใต้ดิน ย่านชิจูกุแห่งนี้มีร้านขายของตั้งแต่ระดับไฮ-เอนด์เลยที่เดียว ตลอดทางเดินของสถานีชิจูกุ จะมีห้างขนาดใหญ่และแหล่งรวมเครื่องใช้ไฟฟ้ามากมายวางขายอยู่ หรือจะเดินทางตอนใต้ก็จะพบร้านที่ราคาสบายกระเป๋า พร้อมเดินทานอาหารที่มีวางอยู่ทั่วทุกมุมถนนให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินกับการเดินเลือกสินค้าและอาหารมากมายในย่านการค้าของชิจูกุ 2. ฮ่องกง นี่คือแหล่งช้อปปิ้งที่ไม่ไกลจากบ้านเรา ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2-3ชั่งโมง มีสินค้าแบรนด์เนมลดราคามากมาย มีทั้งกระเป๋า รองเท้า เครื่องสำอาง บางอย่างราคาถูกกว่าประเทศไทย ซึ่งในฮ่องกงมีหลายแหล่งช้อปปิ้งด้วยกัน ที่คุ้นหูคนไทย เช่น ย่านจิมซาจุ่ย ถนนแคนตั้น มงก๊ก คอสเวย์เบย์ สแตนลีย์ หว่านไจ๋ เป็นต้น ขาช้อปทั้งหลายสามารถเตรียมเงินไปช้อปได้อย่างเต็มที่ 3. สิงค์โปร์ ประเทศเล็กๆใกล้ประเทศไทย เดินทางง่ายตั๋วเครื่องบินก็ราคาถูก มีแหล่งช้อปปิ้งแบรนด์เนม เช่น ถนนออชาร์ต ห้างฟอรั่ม และ Scott Plaza สินค้าดังๆที่คนไทยช้อปกันเช่น Charles & Keith , Paul Smith … Continued

อ่านต่อ >>
ฮานอย-ฮาลองเบย์-ซาปา 3 เมืองสุดชิคที่เที่ยวได้ตลอดทั้งปี
March 26, 2019

เที่ยวเวียดนามเหนือ ไปไหนดี………ฮานอย-ฮาลองเบย์-ซาปา 3 เมืองสุดชิคที่เที่ยวได้ตลอดทั้งปี เมืองฮานอย ,เวียดนาม เมืองหลวงที่สวยที่สุดในเอเชีย เมืองที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์โคโลเนียลสวยสะกด พร้อมกับตึกรามบ้านช่องในสไตล์เก่าแก่คลาสสิก เป็นเมืองหลวงที่มีสไตล์ของตัวเอง นักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่นถ่ายรูปกันแบบชิลล์ๆ ได้ทั้งวัน – ทะเลสาบคืนดาบ เมืองฮานอย ,เวียดนาม เป็นทะเลสาบน้ำจืดและยังเป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่กลางกรุงฮานอย ในช่วงเวลายามเย็นจะพบเห็นผู้คนชาวฮานอยมาใช้ชีวิตเดินเล่นกันในบริเวณนี้รวมถึงได้ชมบรรยากาศในช่วง Magic Hours ยามพระอาทิตย์ตกที่ทะเลสาบคืนดาบด้วย ทะเลสาบแห่งนี้มีประวัติความเป็นมาจากการที่กษัตริย์ของเวียดนามออกไปสู้รบกับต่างชาติแต่ไม่สามารถเอาชนะได้ วันหนึ่งมีเต่ายักษ์ผุดขึ้นมาจากทะเลสาบแห่งนี้และมอบดาบให้แก่กษัตริย์และสามารถใช้ดาบนั้นไปทำสงครามจนได้รับชัยชนะกลับมา – สุสานโฮจิมินห์ แลนด์มาร์คของประเทศเวียดนาม เพราะเป็นที่บรรจุโลงแก้วที่เก็บรักษาร่างของโฮจิมินห์ผู้นำคนเก่งของประเทศเวียดนาม โดยสุสานแห่งนี้สร้างจากหินอ่อนและหินแกรนิต ที่ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากสุสานของเลนินในกรุงมอสโก มีการผสมผสานกับสถาปัตยกรรมเวียดนามอย่างลงตัว เมืองซาปา ,เวียดนาม เมืองที่ตั้งอยู่บนระดับความสูงจากระดับน้ำทะเลถึง 1,650 เมตร จึงทำให้มีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี มีความเงียบสงบ เหมาะสำหรับมาเที่ยวพักผ่อน ซาปาอุดมสมบูรณ์ไปด้วยความสวยงามที่เกิดขึ้นเองจากธรรมชาติและมนุษย์สร้างขึ้น มีนาขั้นบันไดที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในโลก ท่ามกลางลาดไหล่เขาที่ทอดตัวอย่างมีเสน่ห์ เมืองซาปายังมี ยอดเขาฟานซิปัน (Fansipan) ซึ่งเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในเวียดนาม มีความสูงถึง 3,143 เมตร – นาขั้นบันได ซาปา (Terrace Fields)  ,เวียดนาม ประเทศเวียดนามเมืองที่ขึ้นชื่อในเรื่องของ ซาปาคงหนี ไม่พ้นหุบเขาที่มีนาขั้นบันใดท่ามกลางหุบเขา ( นาขั้นบันไดซาปานั้นจะสวยมากที่สุดประมาณเดือนสิงหาคม และเดือนกันยายน) – … Continued

อ่านต่อ >>
นนัสการ 5 มหาบูชาสถาน สิ่งศักดิ์สิทธิ์ของประเทศพม่า
March 24, 2019

นนัสการ 5 มหาบูชาสถาน สิ่งศักดิ์สิทธิ์ของ ประเทศพม่า สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนม่า หรือ ประเทศพม่า เรียกได้ว่าเป็นประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงกับประเทศไทยที่แต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางไปไหว้พระตามสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่มีความสำคัญทางพุทธศาสนา ขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต ให้สมกับที่พม่าถูกยกให้เป็นเมืองแห่งพระพุทธศาสนา 1. พระมหาเจดีย์ชเวดากอง (Shwedagon Pagoda) ,พม่า พระมหาเจดีย์ทองคำคู่บ้านคู่ของเมืองประเทศพม่า ที่มีอายุกว่าสองพันห้าร้อยปี มีชื่อเดิมว่า “ ดากอง” หรือ ‘’ตะเกิง” แล้วจึงได้เปลี่ยนมาเป็น ย่างกุ้ง ชเวดากอง แปลว่า เจดีย์ทองแห่งเมืองดากอง ซึ่งเป็นมหาเจดีย์ทองที่ใหญ่ที่สุดของพม่า ซึ่งภายในจะประดิษฐานเส้นพระเกศาธาตุของพระพุทธเจ้าจำนวน 8 เส้น และเครื่องอัฐะบริขารของพระพุทธเจ้าองค์ก่อน 3 พระองค์ โดยรอบองค์พระเจดีย์นี้ยังมี พระประจำวันเกิด โดยประดิษฐานทั้ง 8 ทิศ รวม 8 องค์ เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตของนักท่องเที่ยวที่เข้ามาสักการะ 2. เจดีย์ไจ้ก์ทิโย (Kyaikhtiyo Pagoda) หรือ พระพุทธอินทร์แขวน ,พม่า ไจ้ก์ทิโย หมายความว่า หินรูปหัวฤาษี มีลักษณะเป็นเจดีย์องค์เล็กๆที่ตั้งอยู่บนก้อนหินกลมๆสีทอง ตั้งอยู่บนยอดเขาอย่างหมิ่นเหม่ … Continued

อ่านต่อ >>
หลงรักดานัง-ฮอยอัน มนต์เสน่ห์แห่งเวียดนานกลาง
March 22, 2019

หลงรักดานัง-ฮอยอัน มนต์เสน่ห์แห่งเวียดนานกลาง ดานัง เป็นเมืองใหญ่อันดับที่ 4 ของเวียดนามเป็นศูนย์กลางของเวียดนามตอนกลาง ในอดีตเมืองนี้เคยเป็นเมืองท่าที่สำคัญในยุคเฟื่องฟู ปัจจุบันได้รับการพัฒนาให้มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทั้งสนามบิน ศูนย์การค้า ร้านอาหาร ที่พัก เพื่อเอื้ออำนวยนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยือนดานังและเมืองใกล้เคียง สำหรับกิจกรรมที่เป็นจุดเด่นของที่นี่และเป็นไฮไลท์ติดอันดับของที่เที่ยวเวียดนามนั่นก็คือการนั่งกระเช้าที่บานาฮิลส์ (Ba Na Hills) เพื่อชมวิวเมืองดานังจากมุมสูง 1. บานาฮิลส์ (Ba Na Hills) สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของเมืองดานัง จุดเด่นของบานาฮิลส์ที่ต้องมาเยือนนั้นก็คือ การนั่งกระเช้าไฟฟ้าชมวิวเมืองดานังจากมุมสูง ชมบรรยากาศวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของเมืองโดยรอบ บานาฮิลส์แห่งนี้ยังถูกบันทึกจากทางกินเนสบุ๊คอีกด้วยว่าเป็นกระเช้าไฟฟ้าประเภทที่ไม่มีการหยุดแวะ (แบบเคเบิลเดี่ยว) มีระยะทางยาวที่สุดในโลก 5,801 เมตร ระยะฐานสู่ยอดสูงที่สุดในโลก 1,368 เมตร สายเคเบิลยาวที่สุดในโลก 11,587 เมตร และมีสายเคเบิลที่หนักที่สุดในโลก 1441.24 ตัน 2. ภูเขาหินอ่อน (Marble Mountains) มีเนินเขาน้อยใหญ่จำนวน 5 ลูกตั้งชื่อตามธาตุทั้ง 5 ได้แก่ ไม้ ดิน น้ำ ไฟ และโลหะ ภูเขาที่มีชื่อเสียยงมากที่สุด … Continued

อ่านต่อ >>
Taiwan แดนสวรรค์แห่งของกิน
March 22, 2019

  Taiwan แดนสวรรค์แห่งของกินกับ 7 อาหาร Street Food ไม่ควรพลาด 1. ชามไข่มุก แน่นอนว่าถ้าไปถึงประเทศไต้หวันแล้วไม่ได้ลองกินชานมไข่มุกที่ถือว่าเป็นต้นตำรับ เราขอแนะนำ ร้านชุนสุ่ยถัง ให้อารมณ์ถึงความเป็นออริจินัลที่เปิดมานานกว่า 30 ปี ตั้งอยู่ใต้ตึกสถานีเจียงไคเซ็ค 2.บะหมี่อาจง นอกจากชานมไข่มุกที่ฮิตกันในไต้หวันแล้ว บะหมี่อาจง คนไทยก็ให้ความนิยมไปทานกันตามรีวิวต่างหรือบล็อกต่างๆ ร้านจะตั้งอยู่ที่ซีเหมินติง ในแต่วันละของความอร่อยจะถูกการันตีด้วยจำนวนคนที่เข้ามาต่อคิวเข้าแถวรอกันเลย 3. น้ำมะระ ประเภทเครื่องดื่มนอกจากชานมไข่มุกแล้ว ยังมีน้ำมะระที่ตั้งว่างขายกันแทบจะทั้งสองฝั่งของตลาด รสชาติของน้ำมะระจะออกรสขมแต่จะมีส่วนผสมของน้ำผึ้งเพื่อลดความขมของมะระ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่แนะนำนักท่องเที่ยวให้ได้ลองชิมความแปลกใหม่ 4. เต้าหู้เหม็น มีส่วนผสมหลักเป็นของหมัก ซึ่งกลิ่นนั้นก็เรียกได้ว่าเหม็นตามชื่อแต่รสชาติกับตรงกันข้ามเพราะมีความอร่อย เป็นอีกหนึ่งเมนูแปลกที่นอกจากน้ำมะระแล้วก็มีเต้าหู้เหม็นนี้แหละ ที่คนไต้หวันแนะนำอยากให้ลองชิม 5. ปลาหมึก สามารถหารับประทานได้ช่วงเวลาตลาดนัดกลางคืน ปลาหมึกย่างและปลาหมึกปิ้งตัวใหญ่ที่ว่างเรียงรายกันเต็มหน้าร้าน เดินไปทางไหนก็เจอ เรียกได้ว่าเือบทุกตลาดในประเทศไต้หวันต้องมีวางขายแน่นอน 6. ไอศกรีมถั่วใส่ผักชี นึกถึงของหวานคงหนีไม่พ้นไอศกรีม สูตรของประเทศไต้หวันจะเป็นไอศกรีมที่มีใส่ถั่วใส่ผักชี แต่สำหรับรสชาตินั้นไม่ลองไม่รู้ ยกให้เป็นความแปลกประเภทของหวานไปเลย 7. ผลไม้เสียบ ตลอดข้างทางการช้อปปิ้งที่ไต้หวันเราสามารถหาซื้อ สตรอเบอร์รี่ และ พุทรา มาเดินกินเล่นได้ตลอดทาง เป็นที่นิยมอีกหนึ่งอย่างของคนไต้หวันเช่นกัน … Continued

อ่านต่อ >>